ข่าวสารการลงทุน

06/02/2562
บริษัท Metamaterial Technologies Inc. (MTI) ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับวัสดุและอุปกรณ์กรองสัญญาณแสงที่ทำการออกแบบและพัฒนาใยแก้วนำแสง รวมถึงระบบอภิวัสดุ (Metamaterial-based Systems) ในประเทศแคนาดา และบริษัท Medical Wireless Sensing (Mediwise) ผู้พัฒนาในประเทศอังกฤษที่ได้ทำการคิดค้นเครื่องมือแพทย์ไร้สายในการวินิจฉัยและติดตามโรค นับว่าเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับ MTI ในตลาดวัสดุเครื่องมือแพทย์
06/02/2562
งานแสดงสินค้าทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ “เมดิคอลแฟร์ ไทยแลนด์” (Medical Fair Thailand) กำลังจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 ในระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) กรุงเทพมหานคร ซึ่งงานนี้จัดขึ้นโดยบริษัทเมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย (Messe Düsseldorf Asia) บริษัทในเครือของเมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ (Messe Düsseldorf) ผู้จัดงานแสดงสินค้าทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพชั้นนำของโลกอย่างงานเมดิกา (MEDICA)
06/02/2562
งานประชุมนานาชาติด้านหุ่นยนต์ทางการแพทย์ (International Symposium on Medical Roboticsl; ISMR) 2019 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3-5 เมษายน 2562 ณ สถาบันแพทยศาสตร์แอตแลนตา (Academy of Medicine in Atlanta) รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการประชุมในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเชิญชวนวิศวกร แพทย์ และผู้ประกอบการหุ่นยนต์ทางการแพทย์ต่างๆ มาร่วมประชุมเพื่อสร้างเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพูดคุยถึงแนวโน้มการพัฒนาหุ่นยนต์ทางการแพทย์ในอนาคต
06/02/2562
ผลการวิจัยจากสถาบัน Scripps Translational Science Institute ของสหรัฐอเมริกาซึ่งถูกตีพิมพ์ลงในวารสารสมาคมการแพทย์อเมริกันระบุว่า ปัจจุบันแพทย์สามารถวินิจฉัยการเกิดภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงได้เร็วขึ้นหากใช้แผ่นวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจตรวจโรคแทนการเฝ้าติดตามอาการ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะช่วยลดความเสี่ยงหรืออาจช่วยให้ผู้ป่วยไม่เป็นโรคหลอดเลือดสมองในผู้ป่วยภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วได้ ซึ่งนักวิจัยเรียกการทดลองครั้งนี้ว่า mHealth Screening to Prevent Strokes (mSToPS)
07/02/2562
งานประชุมการรักษาด้วยเซลล์บำบัดงานนี้จะจัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน    ปี ค.ศ. 2018  ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ การจัดงานในครั้งนี้จะนำเสนอการพัฒนาและกระบวนการผลิตเซลล์บำบัดที่ดีที่สุดในเอเชีย นอกจากนี้ยังเป็นการประชุมที่ได้รับความสนใจจากบริษัทผู้ผลิตเซลล์บำบัดในประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น จีน อินเดีย สิงคโปร์ ไต้หวันและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคนี้มาร่วมหารือและพูดคุยเพื่อหาแนวทางเกี่ยวกับการรักษาและนวัตกรรมที่ดีที่สุดในปัจจุบัน  
07/02/2562
บริษัทเมอร์คจะลงทุนเพิ่มอีก 49.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างฐานการผลิตและจัดจำหน่ายในทวีปเอเชียตลอดระยะเวลาสองปีนับจากนี้ โดยการลงทุนครั้งนี้สืบเนื่องมาจากประกาศของบริษัทเมื่อเดือนพฤศจิกายนในปี ค.ศ.2016 ที่ระบุว่าจะลงทุนด้านชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) เป็นจำนวนเงิน 98.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่เมืองหนานทง ประเทศจีน
07/02/2562
บริษัทซาโนฟีได้เปิดศูนย์การวิจัยและพัฒนาระดับโลก ซึ่งมีเป้าหมายในการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analysis) และการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล ในเมืองเฉิงตู มลฑลเสฉวน ประเทศจีน ซึ่งศูนย์การวิจัยและพัฒนาแห่งนี้จะกลายเป็นเสาหลักแห่งที่สามของการวิจัยและพัฒนาของบริษัท ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างประเทศฝรั่งเศส และประเทศสหรัฐอเมริกา
08/02/2562
เภสัชกรหญิง ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร เลขาธิการมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เปิดเผยว่า ในช่วงปี พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรได้ดำเนินการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้สอดคล้องกับนโยบายการส่งเสริมการพัฒนาตลาดสมุนไพรของประเทศเพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำในตลาดสมุนไพร โดยใช้วิธีการทำการตลาดเชิงรุกและเพิ่มการลงทุนในเครื่องจักรอุตสาหกรรมยาสมุนไพรกว่า 16 รายการ เช่น เครื่องผลิตยาแก้ไอมะขามป้อม เครื่องผลิตยาอมมะขามป้อม และเครื่องผลิตยาแคปซูลสมุนไพร ซึ่งคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 48 ล้านบาท โดยการลงทุนดังกล่าวสามารถรองรับกำลังการผลิตได้เพิ่มขึ้น 2-4 เท่า อีกทั้งยังสามารถรองรับการขยายตลาดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้ได้มีการตั้งเป้าว่าในปี พ.ศ. 2561 การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรจะเติบโตถึง 15 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นมูลค่าการจำหน่ายกว่า 600 ล้านบาท 
22/04/2562
จากการผ่าตัดไส้ติ่งด้วยการส่องกล้องครั้งแรกในประเทศเยอรมนีเมื่อ 36 ปีที่แล้วนั้น ส่งผลให้เกิดข้อโต้แย้งขึ้นอย่างมากมาย จนทำให้ประธานสมาคมศัลยแพทย์แห่งประเทศเยอรมนีออกคำสั่งให้ศัลยแพทย์คนดังกล่าวถูกระงับการทำงาน
22/04/2562
องค์การอาหารและยา (FDA) ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อนุมัติคำขอขึ้นทะเบียนเครื่องมือ MitraClip รุ่นใหม่ของบริษัทแอบบอตต์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์รุ่นที่ 3 ที่ใช้ในการซ่อมลิ้นหัวใจรั่ว โดยเครื่องมือดังกล่าวสามารถนำมาใช้รักษาโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดเปิดหัวใจ 
1
 2
Page view : 1241